Tự sướng hay còn được gọi là thủ dâm, đây được xem là đề tài rất được quan tâm bởi các nam thanh nữ tú tuổi mới lớn. Với thời buổi khoa học hiện đại phát triển việc các bạn trẻ đã biết khám phá cơ thể của mình sớm hơn so với các thời kỳ trước đây là điều không quá bất ngờ. Vì thế chúng tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về đề tài tâm sinh lý tuổi dậy thì tiêu biểu như tự sướng mỗi ngày có sao không? Và câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này.

Tuổi dậy thì cũng chính là độ tuổi mà nhu cầu thỏa mãn về chuyện tình dục của con người phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên ở độ tuổi này chuyện quan hệ tình dục với một người khác vẫn còn là điều rất hệ trọng trong suy nghĩ bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì thế các bạn ở độ tuổi này thường tìm đến tự sướng (thủ dâm) để giải quyết nhu cầu thỏa mãn sinh lý.

Tự sướng mỗi ngày có sao không?

Tự sướng là gì?

Tự sướng được xem là hành vi kích thích ở bộ phận sinh dục tự thân để tạo khoái cảm cho bản thân mà không cần đến sự trợ giúp của thêm bất kỳ người nào. Ngoài ra cụm từ tự sướng cũng còn được nhiều người hiểu rằng là cầm điện thoại lên tự chụp hình (selfie).

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh “tự sướng” có thể giúp cơ thể giải tỏa áp lực, căng thẳng, giảm stress, giảm đau mang lại một sức khỏe tốt. Tuy nhiên việc tự sướng quá đà, lạm dụng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến với sức khỏe của bạn.

So với nam giới nữ giới có tỷ lệ tự sướng thấp hơn tuy nhiên tần suất thủ dâm của chị em phụ nữ có thể cao hơn.

 

“Nghiện” tự sướng có gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe?

Như đã nói ở trên tự sướng mang lại cho chúng ta nhiều điều giúp ích. Tuy nhiên việc nghiện tự sướng chắc chắn đến một thời điểm nào đó sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Nhiều người cho rằng tự sướng không gây hại cho sức khỏe mà ngược lại giúp mọi người thỏa mãn được nhu cầu sinh lý. Nhưng trên thực tế nếu bạn tự sướng quá nhiều lần và trở nên “nghiện” tự sướng thì sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của mình ở cả nam và nữ. 

Tự sướng được xem là một trong những cách để con người giải tỏa nhu cầu sinh lý hiệu quả, mà không cần đến sự trợ giúp của đối tác.

Tự sướng mỗi ngày có sao không?

Thực tế đây cũng là câu hỏi của nhiều người và mong muốn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất kể cả đàn ông lẫn phụ nữ. 

Theo các nhà khoa học việc tự sướng bao nhiêu lần trên tuần hoặc trên tháng không có con số chuẩn cụ thể, điều đó còn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như là độ tuổi của từng người. 

Nói thế không hẳn là bạn có thể tự sướng mỗi ngày hoặc sẽ giảm ít lại. Theo Drake chuyên gia trị liệu tâm lý và sức khỏe tình dục cho biết tần suất tự sướng của bạn bao nhiêu lần không thành vấn đề cho đến khi các yếu tố sức khỏe ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.  

Bạn có thể tự sướng mỗi ngày hoặc ngược lại, mọi thứ đều phải phụ thuộc vào sức khỏe, tuổi tác của bạn không riêng gì phụ nữ và nam giới.

Nếu thủ dâm mỗi ngày khiến bản thân bạn gặp các vấn đề như chấn thương, giảm ham muốn quan hệ tình dục thực tế, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày thì bạn nên giảm lại số lần thủ dâm có thể là 1 – 3 lần/ tuần. Đây cũng là 1 tần suất thủ dâm phù hợp, lý tưởng cho lứa tuổi từ 17 – 25.

Qua bài viết tự sướng mỗi ngày có sao không? Hy vọng chúng ta cũng đã nắm rõ phần nào các kiến thức mà thủ dâm mang lại, qua đó áp dụng vào cuộc sống thực tế một cách đúng đắn hơn để có thể mang lại một đời sống cân bằng, tâm sinh lý ổn định và sức khỏe tốt nhất.