Thủ dâm là chuyện rất thường tình và nó còn là một phương pháp lành mạnh để bạn tìm hiểu về cơ thể mình nữa kìa. Đây thực sự là cách an toàn nhất để đem đến khoái cảm cho bạn mà không mang lại rủi ro mang thai hay những bệnh lây qua đường tình dục.

Thủ dâm là chuyện bình thường?

Thật sự thủ dâm rất bình thường và tốt cho sức khỏe. Phần lớn mọi người không nói nhiều về nó nhưng hầu như ai cũng làm việc đó cả.

Có một câu nói đùa quen thuộc về việc “tự sướng”: “80% mọi người thừa nhận rằng mình có thủ dâm và 20% nói dối về việc đó”. Đây tất nhiên là con số thống kê thật (và một số người thực sự chưa bao giờ thủ dâm) và nó đã chứng minh phần lớn mọi người điều coi việc đó là bình thường thậm chí ngay cả khi họ không thừa nhận.

Một vài người cảm thấy ngượng khi nói về thủ dâm bởi vì có quá nhiều câu chuyện hoang đường nói rằng việc thủ dâm bẩn thỉu và đáng xấu hổ đến thế nào. Có vẻ như không ai muốn nói ra vì đó là việc cá nhân của riêng họ.

Bạn có thể thủ dâm quá mức không?

Nhiều người lo lắng về việc “tự sướng” quá mức nhưng bạn vẫn sẽ không vấn đề gì làm nó quá nhiều lần cả thậm chí là hơn 1 lần/ngày cả.

Miễn là việc “tự sướng” không cản trở những công việc hàng ngày thì bạn không cần phải bận tâm quá mức về nó. Thủ dâm thường xuyên là điều hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì cả.

Thủ dâm có lành mạnh không?

Thủ dâm thực sự lành mạnh và cũng là điều hết sức bình thường. Có cả tấn chuyện hoang đường hù dọa bạn về việc thủ dâm rất xấu và không tốt. Tuy nhiên, sự thực là thủ dâm tuyệt đối an toàn. 

“Tự sướng” sẽ không làm bạn bị mù, điên khùng hay ngu ngốc đâu. Việc này sẽ không làm hại đến bộ phận sinh dục của bạn, gây mụn nhọt hay làm chậm sự phát triển của nó. Thủ dâm cũng không làm tiêu hao hết cực khoái của bạn hay làm hỏng đi những kiểu làm tình khác.

Thủ dâm rất tốt cho bạn. Đây là một vài lợi ích của nó:

– Thủ dâm an toàn hơn bất kỳ thể loại quan hệ tình dục nào khác. Bạn không thể có thai hay nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục từ thủ dâm được.

– Thủ dâm giúp bạn biết được điều gì bạn thích hay không thích khi quan hệ. Và nếu bạn đồng ý quan hệ với một người nào đó, bạn có thể biết được mình muốn hay không muốn làm gì. Hãy thực sự thấy thoải mái khi nói về sex và cơ thể của bạn với bạn tình. Điều đó cũng sẽ làm việc bạn nói về tránh thai hay bảo vệ bản thân bạn trước các bệnh tình dục dễ dàng hơn.

– Khám phá cơ thể của mình và học cách đạt được khoái cảm mang đến cho bạn sự tự tin và giúp cơ thể bạn “tưởng tượng” ra được làm tình thực sự sẽ như thế nào.

– Thủ dâm có thể làm giảm stress và giúp bạn thư giãn. Thậm chí nó còn giúp vài người dễ đi vào giấc ngủ hơn.

– Cực khoái làm giải phóng endorphins – chất hóa học làm não bạn “lâng lâng”. Nó còn có thể giảm đau (thậm chí làm giảm đau bụng kinh ở phụ nữ).

– Thủ dâm cùng nhau (thủ dâm cùng với bạn tình) là một cách làm tình an toàn và cho bạn tình thấy cách bạn đạt được khoái cảm như thế nào. Nếu các bạn sử dụng chung một món đồ chơi tình dục, hãy mang bao cao su cho nó và làm sạch nó trước khi đưa cho người kia. Nếu bạn muốn chạm vào cơ quan sinh dục của người kia, hãy rửa tay trước khi bắt đầu đấy.

Tôi có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục chỉ vì thủ dâm hay không?

Tất nhiên không. Thủ dâm là một hoạt động tình dục an toàn. Hầu như không có bất kỳ cơ hội nào khiến bạn mắc phải những bệnh này hoặc những bệnh lây nhiễm chỉ bằng việc chạm vào cơ quan tình dục của chính bạn.

Những bệnh lây qua đường tình dục được lây truyền từ người này qua người khác vậy nên bạn không thể lây nhiễm chính bản thân mình được ngoại trừ bệnh mụn rộp. Vậy nên nếu như bạn cảm thấy đau nhức và có mụn nhọt quanh miệng của mình, hãy chắc chắn bạn đã rửa tay trước khi “tự sướng”.

Tuy nhiên, việc lây nhiễm có thể xảy ra nếu bạn thủ dâm với bạn tình khi mà bạn đụng chạm và bộ phận sinh dục của họ. Bạn có nguy cơ sẽ mắc phải những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu tinh dịch hay dịch tiết âm đạo phóng ra dính vào cơ thể bạn hay chỉ cần các bạn cọ xát bộ phận sinh dục vào nhau. Chính vì vậy, nếu bạn đã chạm vào cơ quan sinh dục của bạn tình, hãy đảm bảo rửa tay trước khi chạm vào cơ quan sinh dục của chính mình.

Những bệnh lây qua đường tình dục cũng sẽ mắc phải nếu các bạn “chia sẻ” đồ chơi tình dục với nhau. Bạn có thể tự bảo vệ chính mình bằng cách mang bao cao su lên bất cứ dụng cụ nào mà các bạn dùng chung (thậm chí ngay cả khi chúng không có hình dạng “của quý”). 

Thay một cái bao cao su mới trước khi đưa người khác sử dụng chúng. Nếu bạn sử dụng chúng một mình, bạn không cần phải lo lắng gì về việc lây nhiễm cả. Nhưng nếu các bạn dùng chung đồ chơi với nhau, hãy bảo vệ những món đồ này như cách bạn bảo vệ cô/cậu bé của mình – hãy mang cho chúng một cái bao cao su.

Cô/cậu bé của bạn cũng có thể bị sưng tấy hay nhiễm trùng nếu nó nhạy cảm hay kích ứng với cách mà bạn thủ dâm và cả những thứ đồ chơi mà bạn dùng để thủ dâm nữa. Lotions hay vaseline, tinh dầu, những thứ làm từ chất liệu có mùi thơm và hương vị có thể gây kích ứng cho cơ quan sinh dục của bạn.

Thủ dâm một cách mạnh bạo mà không chất bôi trơn cũng có thể dẫn đến sưng tấy, rát da do ma sát. Những vi sinh vật từ hậu môn có thể gây nhiễm trùng cho bạn vậy nên đừng bao giờ đặt một thứ gì đó vào cô bé của bạn mà trước đó nó đã ở trong hậu môn (khi chưa được rửa qua hay mang bao mới).

Nếu bạn lo lắng rằng bạn đang mắc phải những bệnh lây qua đường tình dục vì cảm thấy đau, ngứa, không thoải mái bên trong bộ phận sinh dục, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác.