Gần đây, một loạt tấm ảnh của 12 nữ sinh trung học tại Quảng Đông, Trung Quốc đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, trong đó có cả những ảnh bán khỏa thân tập thể.

Những bức ảnh trên được bí mật chụp trong phòng học của một trường trung học dân lập ở Quảng Đông (Trung Quốc). Bộ ảnh gồm 14 bức được đăng trong một bài viết trên diễn đàn online, trong đó có vài bức ảnh các nữ sinh cởi bỏ hết áo đồng phục cũng như nội y, hai tay ôm ngực, đứng quay lưng về phía ống kính.
Bộ ảnh này đã nhanh chóng thu hút được 180.000 lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn. Khi nhìn những bức ảnh quá đà của các nữ sinh này, nhiều người cho rằng hành vi trên là bất lịch sự, cũng có người cảm thấy mất mặt thay cho họ.

Nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra bức xúc trước vụ việc này: “Quả là không quản không được. Trẻ con bây giờ rất dễ bị ảnh hưởng. Việc các em học sinh chụp những bức ảnh thô tục không thể không nhắc tới trách nhiệm giữa gia đình và nhà trường”.

Về các bức ảnh cá nhân chụp rồi đăng lên mạng, luật sư Trương Dũn, công ty luật Sơn Đông (Trung Quốc) cho biết nếu các bức ảnh này do 12 nữ sinh tự đưa lên thì rõ ràng đây là một việc làm không đúng đắn nhưng nếu là người khác đăng thì sẽ mắc tội xâm phạm quyền riêng tư và gây ảnh hưởng tới đương sự.