Một số thông tin cần biết về chó Samoyed

Chó Samoyed là giống chó tuyệt đẹp với màu lông trắng. Đây cũng là giống chó cũng rất được nhiều người săn đón làm thú cứng. Chúng khá thân thiện và có thể hòa nhập tốt với các thành viên trong gia đình. Để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng tốt bạn cần phải có chút am hiểu về giống chó Samoyed. Và sau đây là những thông tin đặc điểm về giống chó này mà bạn không nên bỏ qua.

Một số thông tin cần biết về chó Samoyed

Nguồn gốc của chó Samoyed

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia. Hàng thế kỷ chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Vào năm 1889 nhà thám hiểm Robert Scott đã mang vài con về Anh, từ đó chúng được nhân lên và phổ biến ra toàn thế giới. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó.

Đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành bạn dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay, nó cũng từng được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó và được gọi là Nàng Bạch tuyết của rừng Taiga

=> Xem thêm: Huấn luyện chó Samoyed

Một số thông tin cần biết về chó Samoyed

Tổng quan về thân hình của chó Samoyed

Cân nặng, chiều cao

Chúng có thân hình gọn gàng, mạnh mẽ cho thấy sức mạnh của chúng khi gặp. Chúng có chiều cao từ 53 – 60 cm. Chó đực cao từ 48–53 cm. Cân nặng của chúng là 20 – 30 kg. Chó cái có cân nặng từ 16 – 20 kg.

Đầu và mặt

Đầu của Samoyed chuẩn có hình nêm, mặt nhọn nhưng không hề sắc cạnh bởi chiếc mõm vừa ngắn vừa rộng. Tai Samoyed ngắn với hình tam giác và hơi cua vòng ở phần đỉnh chứ không nhọn hoắt.

Chúng có mắt đen và sâu, mũi đen hoặc nâu, mõm nhọn và bộ hàm cực khỏe.

Thân hình

Đuôi xù cuộn tròn gọn gàng hoặc dựng đứng trên lưng. Chân to, gân guốc, bàn chân mềm, phẳng, phủ đầy lông và đi lại rất nhẹ nhàng.

Bộ lông

Bộ lông chúng dày và bóng mượt có màu vàng, trắng, kem và hơi hung vàng, tuy vậy màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất. Bộ lông rất dày và cứng hơi gợn sóng. Dưới lớp lông này là lớp lông mềm dày dặn, giúp chúng chống chọi với cái lạnh của vùng ôn đới. Chúng cần chăm sóc bộ lông vì rụng lông rất nhiều, theo mùa. Bộ lông có khả năng tự làm trắng không cần tắm rửa.

Nguồn tại: https://huanluyenchosieutoc.com/cho-samoyed-tong-hop-thong-tin-ve-cho-samoyed-tu-a-den-z/