“Mission: Impossible 7” chưa thể ghi hình ở Italy do tình hình dịch bệnh từ virus corona.

Hãng Paramount hoãn kế hoạch quay bom tấn ở Venice, giữa lúc thành phố yêu cầu không tụ tập công cộng. Trước đó, bom tấn dự kiến quay ba tuần ở đây, sau đó ghi hình ở Rome. Ê-kíp, trong đó có nam chính Tom Cruise, đến Italy vào ngày 20/2. Tài tử hiện vẫn lưu trú ở một khách sạn tại thành phố này.

Người dân đeo khẩu trang ở thành phố Milan hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Trên Variety, đại diện hãng phim cho biết: “Trong thời gian gián đoạn, quan tâm đến nỗi lo của êkíp, chúng tôi cho họ về nhà đến khi quá trình sản xuất bắt đầu. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ làm việc cùng những quan chức y tế, chính quyền”. Chưa thành viên nào trong đoàn có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Hãng phim chưa thông báo liệu việc hoãn sản xuất có ảnh hưởng lịch công chiếu tác phẩm (ngày 23/7/2021). Mission: Impossible 7 (Nhiệm vụ bất khả thi 7) là tập mới trong thương hiệu hành động có Tom Cruise đóng chính. Anh hóa thân điệp viên Ethan Hunt, hoạt động cho tổ chức IMF, chuyên thực hiện những nhiệm vụ có độ khó cao.

Trailer “Mission: Impossible 6”.

Italy hiện là ổ dịch nCoV lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess. Đến ngày 25/2, nước này có 229 người nhiễm, trong đó bảy người tử vong. Vùng Lombardy (phía bắc Italy với thủ phủ Milan) có nhiều ca nhiễm nhất với 172 trường hợp, năm người tử vong. Ít nhất 10 thị trấn miền bắc Italy với dân số khoảng 50.000 người đã bị phong tỏa từ ngày 23/2 để ngăn virus lây lan.

Từ ngày 23/2, nhiều nhà hát ở Italy cũng đóng cửa vì dịch. Ngày 24/2, đoàn phim Bargaining do tài tử Hàn Hyun Bin đóng chính dự kiến quay ở Jordan cũng phải hoãn. Quốc gia này cấm người Hàn Quốc nhập cảnh do lo sợ trước nguy cơ bùng phát dịch nCoV.

Ân Nguyễn