Huấn luyện chó Corgi đơn giản ngay tại nhà

Chó Corgi là giống chó vô cùng đáng yêu, thân thiện và hiếu động. Chúng luôn làm cho chủ nhân của mình có những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy, Corgi được rất nhiều người yêu thích và nuôi. Tuy nhiên, để có thể huấn luyện chó Corgi được một cách thuần thục thì bạn cũng cần phải chú ý một số điểm về giống chó này.

Huấn luyện chó Corgi đơn giản ngay tại nhà

Đặc điểm về chó Corgi

Chó Corgi được mệnh danh là một trong những “siêu mẩu” của làng chó. Chúng có đôi chân ngắn, thân hình mũm mĩm, mông to. Trông vô cùng đáng yêu và bắt mắt. Đặc biệt hơn, bản tính hiền lành, đáng yêu nên luôn được chủ nhân cưng chiều hết sức.

Chó Corgi xuất hiện cách đây chừng trên 3000 năm và có nhiều khả năng là bắt nguồn từ giống chó Vallhunds (chó lùn Thụy Điển) trong thời kỳ tiền Viking.

Chó Corgi thuần chủng có tai dựng, hình tam giác đều, kích thước tỉ lệ thuận với khuôn mặt (cũng hình tam) củachúng. Corgi có mõm nhỏ, nhọn và dài, ở nhiều nơi cũng gọi chó Corgi là “Foxy”do chúng có khuôn mặt giống cáo. Mắt chúng to và rất tròn, mũi đen, miệng và hàm nhỏ nhưng rất khỏe. Pembroke Corgi thuần chủng phải có thân dài, tròn trịa, lưng dài và rất thẳng, mông lớn, đuôi cộc hoặc gần như không có.

Corgi được các trung tâm huấn luyện chó khen ngợi là giống chó thông minh, đáng yêu, hiền lành và rất trung thành. Tuy nhiên, khi huấn luyện chúng, bạn cần chuẩn bị những bài tập phù hợp với chúng nhé.

Cách huấn luyện chó Corgi tại nhà

Bên cạnh những bài huấn luyện chó tại nhà thông thường như dạy ngồi, đứng, nằm, bò … thì đối với Corgi bạn nên dạy chúng những bài tập sau
đây:

  • Sủa khi gặp người lạ: Vì sao lại phải có bài tập này với loài Corgi? Bởi vì, bản tính Corgi vô cùng hiền lành, đáng yêu và chúng không đề phòng người lạ. Cho nên, bạn cần phải dạy chúng biết cách phân biệt người lạ, người quen. Ban đầu, hãy đưa cho chúng món đồ chơi yêu thích.Sau khi chúng đang chơi một cách hăng say, hãy lấy lại (mục đích kích thích cảm giác tức giận). Lúc này, để thể hiện mong muốn của mình, chú chó của bạn sẽ sủa.

Bây giờ, hãy khen nó bằng cách vuốt ve và trả lại món đồ yêu thích của nó. Tiếp đó, liên tiếp lặp lại hành động trên cho chú chó của bạn liên tiếp sủa. Sau đó, ra lệnh “sủa”. Nếu chúng làm theo là bạn đã thành công rồi ( đừng quên khen thưởng), còn nếu không sủa hãy kiên trì thực hiện bài tập mỗi ngày nhé.

Nếu khó khăn trong huấn luyện chó Corgi ở bài tập này, hãy đến ngay trường huấn luyện chó để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn nhé.

  • Bài tập vận động: Bạn biết đấy, bản chất Corgi vốn là giống chó ưa vận động, chúng rất thích chạy nhẩy. Vì vậy, đừng quên cho chúng những bài tập như nhặt bóng, lấy cành cây… Để thực hiện bài tập này, hãy cho chúng ngồi 1 chỗ, sau đó, bạn ném trái bóng gần chỗ chúng. Yêu cầu chúng lấy lại chỗ bạn, nếu chúng hoàn thành hãy nhớ khen ngợi. Những lần sau, hãy ném bóng xa hơn một chút và ra lệnh chúng đi lấy như trên nhé. Khi chúng được vận động một cách thoải mái sẽ giúp chúng tăng cường sức khỏe, bớt căng thẳng và ngoan ngoãn hơn đó nha.

Trên đây là những cách huấn luyện chó Corgi cơ bản nhất tại nhà. Nếu trong quá trình huấn luyện chó, bạn cần sự giúp đỡ đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó để được tư vấn kịp thời nhé.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Phương pháp huấn luyện chó Pull đơn giản

Summary
Huấn luyện chó Corgi đơn giản ngay tại nhà
Article Name
Huấn luyện chó Corgi đơn giản ngay tại nhà
Description
Huấn luyện chó Corgi đơn giản ngay tại nhà
Author
Publisher Name
Trung Đức
Publisher Logo