Diễn viên Hoàng Phúc nấu nước ấm trộn với gừng và muối để bà xã – Uyên Phương – ngâm chân trước khi đi ngủ.

Hoàng Phúc sinh năm 1967, là một trong những diễn viên nổi tiếng của dòng phim thị trường thập niên 1990, cùng thời Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh… Anh thường được chọn vào vai phản diện, gắn liền vai Hai Quang trong Bụi hồng. Năm 2015, anh kết hôn với doanh nhân Uyên Phương, sinh con gái năm 2018. Cuối năm ngoái, họ đón thêm cặp song sinh. Diễn viên chia sẻ về cuộc sống có con nhỏ ở tuổi ngoài 50. 

– Đôi song sinh ra đời có ý nghĩa gì với anh? 

– Sau khi có con gái đầu lòng – bé Happy, vợ chồng tôi muốn có một bé trai nữa cho có chị, có em để chúng chơi đùa. Chắc ông trời thương nên cho tôi đến hai đứa. Các con là niềm vui lớn với tôi và bà xã. Trước khi vợ sinh, tôi có đóng một số phim điện ảnh chưa ra rạp như: Giã từ cô đơn, Vô diện sát nhân nên dành toàn bộ thời gian này cho việc chăm con.

Ở tuổi 53, tôi tiếp tục làm ông bố “bỉm sữa”. Tôi nghĩ tuổi tác không quá quan trọng cho việc có con nhỏ. Tôi chỉ quan tâm tận hưởng niềm vui khi chúng cười, kể cả khi con ị đùn cũng thấy hạnh phúc. 

Con song sinh của vợ chồng Hoàng Phúc. Ảnh: Uyên Phương.

– Anh chăm sóc vợ, con ra sao?

– Tôi thường nấu nước ấm trộn với gừng và muối để bà xã ngâm chân trước khi đi ngủ. Tôi tìm mua thức ăn bổ dưỡng cho vợ con, lo lắng chuyện sinh hoạt, đi học của bé gái đầu lòng. Thời gian vợ tôi nghỉ sau sinh, tôi tự nguyện làm việc nhà để bà xã cảm thấy thoải mái nhất vì phụ nữ sau khi có con thường dễ stress. Vợ tôi đã rất vất vả khi mang thai song sinh. Cơ thể nặng nề, thậm chí hai tháng cuối cô ấy thường ngủ ngồi trên ghế, đi lại khó nhọc. Khi đến bệnh viện sinh, Uyên Phương cũng phải ngồi xe lăn.

Tôi nghĩ khi bạn đời có thai từ ba tháng đến lúc sinh, người chồng nên làm ôsin một cách tận tâm, với một nụ cười, không màu mè, hình thức.

– Quan điểm dạy con của anh như thế nào?

– Những khi con bướng bỉnh, tôi chiều chúng trước, sau đó giải thích cho con hiểu. Tuổi con còn nhỏ chưa biết lẽ phải nên đòi hỏi vợ chồng tôi phải kiên nhẫn. Ông bà ta thường có câu “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nên cũng phải chờ đợi thôi. Tôi tập cho Happy làm quen với việc có em khi từ khi cặp song sinh còn trong bụng mẹ. Bé rất thích em, hay cầm tay, sờ má hai em trai. 

– Áp lực kinh tế ảnh hưởng như thế nào với anh khi có thêm con?

– Tôi không áp lực gì nhiều vì vợ chồng tôi chuẩn bị sẵn tâm lý, điều kiện kinh tế để có con. “Liệu cơm gắp mắm”, miễn sao gia đình có nhiều tiếng cười, ấm êm là được. Việc chăm sóc đôi song sinh hơi cực một chút, việc gì cũng làm gấp đôi. Vợ chồng tôi thay phiên nhau tắm rửa, pha sữa, thay tã liên tục, hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. 

Hoàng Phúc bên vợ – doanh nhân Uyên Phương. Ảnh: Uyên Phương.

–  Điều gì ở vợ làm anh xúc động nhất khi nhớ đến?

– Tôi yêu và trân trọng vợ vì đã yêu thương và sinh cho tôi những đứa con. Cô ấy chịu thương, chịu khó, không quá quan tâm đến hạnh phúc biểu hiện bề ngoài. Cô ấy không làm cho tôi phải bận lòng vì những nỗi buồn riêng. Tôi thường tiếp xúc với nhiều người đẹp ở làng giải trí, vợ không ghen tuông mà hết lòng hỗ trợ tôi làm tốt công việc.

– Ở tuổi 53, anh còn mong ước gì trong cuộc sống?

– Tôi chỉ mong vợ chồng cùng nhau ngắm nhìn các con khôn lớn và nên người. Cuộc sống gia đình bình yên, có một bến đỗ ấm áp để mỗi ngày luôn muốn trở về sau vất vả, bon chen.