Doãn Quốc Đam – nổi tiếng với series “Quỳnh Búp Bê” – hóa giang hồ trong phim điện ảnh “Cuốc xe nửa đêm”.

Nhân vật tên Lực, là một đàn em của ông trùm, thuộc tuyến phụ, tính cách nhẹ nhàng, ga lăng nhưng ẩn chứa bí ẩn, đồng thời tác hợp cho bộ đôi chính Sỹ – Thư (Quách Ngọc Tuyên và Hoàng Yến Chibi đóng). Ở loạt ảnh hậu trường, Lực có lúc diện trang phục lịch lãm, có lúc mặc đồ đời thường, ngồi ở quán cùng Thư. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của Doãn Quốc Đam, đồng thời lần đầu anh hợp tác với êkíp miền Nam.

Tạo hình Doãn Quốc Đam trong phim. Ảnh: Lotte.

Diễn viên sinh năm 1988 cho biết lúc đầu hơi ngại, không biết cách diễn của mình có đáp ứng yêu cầu và hòa hợp êkíp không. Nhưng sau một giờ, anh thấy thoải mái và thỏa sức tung hứng cùng bạn diễn. Quốc Đam nhận định vai diễn vừa vặn, đánh dấu cuộc thử sức của anh với điện ảnh, đồng thời mang kinh nghiệm để có thể Nam tiến về sau.

Diễn viên gốc Thái Nguyên được đánh giá giàu thực lực qua các phim truyền hình Người phán xửQuỳnh Búp BêMê cung. Trong Quỳnh Búp Bê (2018), anh hóa thân Cảnh – gã bảo kê tụ điểm mại dâm, yêu cô gái làng chơi Quỳnh (Phương Oanh). Vai này được nhiều khán giả yêu thích do vẻ nam tính, hành xử trượng nghĩa, giàu tình cảm. Doãn Quốc Đam được gọi là “Cảnh soái ca” một thời gian dài sau khi phim chiếu. Trong loạt phim Mê cung, sao nam đóng hai vai – tội phạm tâm thần phân liệt và một người tự kỷ ám thị. Quốc Đam nói thích những nhân vật góc cạnh, có cá tính đặc biệt để thử thách khả năng diễn xuất.

Cuốc xe nửa đêm xoay quanh Sỹ – anh chàng đang bị xã hội đen truy đuổi do thiếu nợ – cùng Thư, cô gái lái xe ôm ở TP HCM. Họ trải qua hành trình bảo vệ bản thân giữa chốn giang hồ nhiều cạm bẫy. Phim do Nguyễn Nguyên Hoàng đạo diễn, quy tụ Trương Minh Quốc Thái, Lê Giang, Phước Sang, Song Ngư, Nam Long, dự kiến khởi chiếu ngày 28/2.

Ân Nguyễn