Ngày 4/7, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sợ sơ thẩm xét xử Lê Minh Thuận (29 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với trẻ em.

Theo cáo trạng, tháng 12/2017, Thuận làm quen và đón L.T.M.T. (13 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn) quán cà phê chòi ở xã Thiện Mỹ. Tại đây, anh ta lấy con dao lam dính chất màu đỏ nói rằng “máu của thằng xì ke” đưa lên gần mặt T.

Thuận doạ nạn nhân nếu không cho mình quan hệ tình dục thì sẽ rạch mặt. Do quá sợ hãi, T. đành cho Thuận thực hiện hành vi thú tính. Trong lúc cưỡng bức, anh ta còn dùng điện thoại di động quay lại cảnh “nhạy cảm”.

Sau khi thoả mãn, Thuận còn nói nạn nhân lần sau phải đáp ứng nhu cầu của mình nếu không sẽ đưa đoạn clip lên mạng. Ngày 24/12/2017, thanh niên này gọi điện thoại hẹn gặp T. và hứa sẽ xóa đoạn clip lần trước.

Bị cáo tại phiên toà

Cũng với chiêu dùng dao lam đe đọa, Thuận tiếp tục cưỡng bức nạn nhân. Sau đó, anh ta nói T. hẹn em P.T.K. (12 tuổi, bạn của T.) đến cho Thuận quan hệ. T. không đồng ý thì Thuận dọa rạch mặt và tung clip lên mạng. Bé gái đã điện thoại cho K. nói đang uống nước với nhiều người bạn và Thuận sẽ đến rước K.

Thuận đưa K. vào một quán cà phê chòi và dọa rạch mặt rồi cưỡng bức nạn nhân rồi quay lại clip. Đến đầu tháng 1/2018, Thuận gọi điện thoại hẹn gặp T. và nói sẽ cho xóa clip.

Cũng như lần trước, Thuận đe doạ nạn nhân để quan hệ tình dục và ép T. phải gọi điện thoại cho em N.T.N.H. (13 tuổi, bạn của T.) đến. Chiều 9/1, cũng với thủ đoạn tương tự với H., Thuận đã ép nạn nhân quan hệ tình dục và quay clip lại.

H. lo sợ Thuận tiếp tục dùng đoạn clip đe dọa nên kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết và trình báo đến cơ quan công an.

Trong quá trình điều tra, công an còn phát hiện Thuận chung sống như vợ chồng với em V.T.Y.N. (14 tuổi). Theo kết luận giám định, thời điểm Thuận quan hệ với 4 bé gái trên thì T. mới được 12 tuổi 9 tháng; K. 13 tuổi 5 tháng; H. 12 tuổi 6 tháng và N. mới được 14 tuổi.

Tại phiên toà cũng như trong quá trình điều tra, Thuận không thừa nhận dùng dao lam đe dọa và dùng điện thoại quay phim lúc quan hệ với các bị hại.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, Cảnh sát đã chứng minh Thuận có dùng dao lam uy hiếp và quay clip quan hệ với nạn nhân. Bản thân bị cáo có nhân thân xấu, từng có nhiều tiền án và tiền sự nên HĐXX tuyên phạt 20 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 6 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em.

Tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành cho hai tội danh trên là 26 năm tù giam.