Bạn gái của nghệ sĩ biểu diễn và nhà hoạt động người Nga, người công bố clip sex của ứng viên thị trưởng Paris, đang bị cảnh sát thẩm vấn về vai trò của cô trong vụ bê bối.

Người phụ nữ có tên Alexandra de Taddeo bị bắt giam cùng nghệ sĩ Petr Pavlensky vào chiều 15/2 khi họ rời một khách sạn ở Paris. Họ đang bị thẩm vấn về những cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư và “phát sóng những hình ảnh có xu hướng tình dục mà không có sự cho phép của người có liên quan”.

Theo Guardian, các thám tử đã bắt giữ cặp đôi này sau khi Benjamin Griveaux, cựu bộ trưởng chính phủ và đồng minh của Tổng thống Pháp Macron, gửi đơn khiếu nại pháp lý sau khi video có các hành vi tình dục của ông bị phát tán.

Petr Pavlensky thừa nhận đăng tải các video trên một trang web khiêu dâm vào tuần trước. Ảnh: AFP/Getty.

Pavlensky, 36 tuổi, người Nga, người được cấp tị nạn chính trị ở Pháp năm 2017, thừa nhận đăng tải các video trên trang web khiêu dâm vào tuần trước, nói rằng ông làm vậy để phô bày “sự đạo đức giả” của Griveaux.

Hôm 14/2, Griveaux, cựu bộ trưởng và phát ngôn viên cho đảng La République en Marche (LREM) của ông Emmanuel Macron, tuyên bố từ bỏ tranh cử thị trưởng Paris để bảo vệ gia đình ông khỏi những gì ông mô tả là chiến dịch “đê tiện”.

Griveaux, một người cha đã có ba con, coi giá trị gia đình là một phần quan trọng trong chiến dịch bầu cử của ông. Các video được thực hiện vào tháng 5/2018 và được gửi cho một người phụ nữ, được báo chí Pháp đưa tin là luật sư De Taddeo, 29 tuổi, cùng với một loạt tin nhắn.

Văn phòng công tố Paris xác nhận đang giữ cặp đôi nghệ sĩ Pavlensky. Cảnh sát đang cố gắng xác định xem người phụ nữ có phải là đồng phạm của Pavlensky trong việc công bố các bộ phim hay liệu điện thoại của cô có bị hack hay không.

Ở Pháp, hành vi khiêu dâm trả thù là có thể bị phạt tới hai năm tù và phạt tiền lên tới 60.000 euro.

Nguồn: Clip Nóng