Hàn Quốc vừa ghi nhận thêm 115 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.261.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa thông báo trong ngày hôm nay, nước này ghi nhận thêm 284 ca nhiễm nCoV, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Cụ thể, Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 ca trong sáng nay và 115 ca vào buổi chiều, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 1.261.

Hàn Quốc cũng ghi nhận ca tử vong thứ 12 do nCoV. Các ca tử vong bao gồm một người đàn ông Hàn Quốc 73 tuổi, là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu và một người Mông Cổ 36 tuổi tới Hàn Quốc để ghép gan.

Số ca nhiễm nCoV sẽ tăng trong những ngày tới vì cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Chính phủ sẽ bảo đảm 1.600 giường bệnh ở Daegu và các khu vực lân cận vào ngày 1/3 để đối phó với sự gia tăng số ca nhiễm.

Nhân viên kiểm dịch phun thuốc khử trùng tại một nhà ga ở thành phố Daegu, Hàn Quốc hôm nay. Ảnh: AFP.

Trong một diễn biến đáng lo ngại khác, tổng số ca nhiễm tại Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, đã tăng lên 58, trong đó 23 bệnh nhân liên quan đến một nhà thờ ở quận Dongnae. Những người này đã tham gia khóa tu ba ngày, kết thúc hôm 17/2. Hiện chưa rõ họ bị nhiễm bệnh như thế nào.

Khoảng 80% các trường hợp nhiễm bệnh thuộc hai cụm dịch chính là chi nhánh nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu và bệnh viện ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch điều thêm nhân viên y tế đến Daegu, với 205 bác sĩ và y tá tình nguyện làm việc tại thành phố này.

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, sau đó xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 80.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.700 ca tử vong trên toàn thế giới. 50 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

 

 Huyền Lê (Theo Yonhap)